Wednesday, March 25, 2015

8 bậc mẫu nghi hoang dâm nhất lịch sử Trung Hoa

Dù ở đỉnh cao của vinh quang nhưng họ lại đều là những người đàn bà bị lịch sử ít nhiều phê phán.

1. Linh Thái hậu thời Bắc Ngụy: Ác mẫu giết con, tư thông dâm loạn

Linh Thái hậu, thụy hiệu đầy đủ là Tuyên Vũ Linh hoàng hậu, tên thật Hồ Thừa Hoa, nguyên quán ở huyện Lâm Kính, quận An Định, là hậu phi và Hoàng Thái hậu dưới thời Bắc Ngụy trong lịch sử Trung Quốc.

Linh Thái hậu được đánh giá là người thông minh, có khả năng thông hiểu sự việc một cách nhanh chóng.

n
Ảnh chân dung của Linh Thái hậu khi chưa nhập cung.
Nhằm tránh việc ngoại thích can chính, ngay từ thời lập quốc, Bắc Ngụy đã có lệ nếu một quý phi nào hạ sinh con trai và người con đó được lập làm thái tử thì người mẹ phải chết. Vì thế hậu phi Bắc Ngụy đều rất sợ sẽ sinh con tra.

Nhưng đến thời Hồ Thừa Hoa, bà đã thay đổi lịch sử nhà Bắc Ngụy khi sinh Thái tử mà không bị ép tự sát. Sau khi Hoàng đế băng hà, Hồ Thị trở thành Thái hậu và buông rèm nhiếp chính đến hai lần.

Từ khi lên nắm quyền, Linh Thái hậu ngày càng xa xỉ, không biết tiết kiệm. Một lần bà cho mời hơn 100 vương công đại thần đến kho vải, rồi đem vải trong kho phân phát ra cho họ, nhiều thì hơn 2.000 tấm, ít thì cũng hơn 1.000.

Thái hậu còn sợ người trong tông thất ghen ghét mình, nên lập ra phe cánh chống lại, sát hại nhiều thân tín của Hiếu Minh Đế. Từ đó quan hệ mẹ con trở nên căng thẳng, Linh Thái hậu bèn ra lệnh hạ độc giết chết con mình, sau đó bà còn ra tay sát hại các đại thần thân tín của Hiếu Minh Đế. Khi đó Hiếu Minh Đế mới 19 tuổi.

Không chỉ sống một cuộc sống xa hoa, hưởng lạc cùng các vương thân, đại thần, giết con, Linh Thái hậu còn có đời sống tình dục hết sức phóng khoáng và đầy dâm loạn. Ở cương vị Thái hậu nhưng Hồ thị mới chỉ có 33 tuổi nên quyết không chịu cảnh buồng the nguội lạnh mà ra sức “sưu tầm” tình nhân cho cuộc sống tình dục trong cung cấm của mình. Linh Thái hậu còn dâm loạn đến độ “cưỡng bức” đàn ông.


Những người được Linh Thái hậu “ưng mắt” dù không muốn cũng buộc phải quan hệ trong sự ép buộc của Thái hậu. Về việc Linh Thái hậu mê trai, ham mê tình dục, sách “Lương thư - Dương Hoa truyện” còn lưu truyền một câu chuyện về điều này.

Người ta thống kê, nếu như vua chúa có 3.000 cung tần mĩ nữ thì Linh Thái hậu cũng có từng ấy mĩ nam hầu cận. Tương truyền, Linh Thái hậu giết hại con cũng vì Hiếu Đế tỏ thái độ không hài lòng đời sống tình ái của mẫu thân.

Chuyện viết rằng, Linh Thái hậu hồi đó biết đến một mĩ nam tử nổi tiếng là Dương Hoa. Bà ra lệnh triệu chàng vào cung để ép chuyện mây mưa. Mĩ nam này nghe nói sợ quá đã phải bỏ trốn. Thái hậu tiếc đến nỗi sáng tác một khúc hát rất bi ai có tên là “Dương Bạch Hoa ca từ”, bắt các cung nhân hát nỉ non suốt ngày.

Sau Dương Hoa, Linh Thái hậu lại si mê Nguyên Dịch. Nguyên Dịch vừa đẹp trai vừa lắm tài, rất được lòng Thái hậu, lại có thân phận vương gia nên nhanh chóng trở thành đại thần phụ chính, quyền hành bao trùm trong triều đình. Sự sủng ái của Linh Thái hậu với Nguyên Dịch khiến các quan trong triều không hài lòng và họ lập kế ép Nguyên Dịch tội khi quân, bị xử trảm.

Sống quyền lực một thời nhưng đến cuối đời, Linh Thái Hậu với những tội danh của mình đã bị thả trôi sông Hoàng Hà cho đến chết. Không rõ năm đó, bà bao nhiêu tuổi.

2. Hiếu Thành Hoàng hậu thời nhà Hán: Xây hành cung để thỏa sức dâm loạn

Hiếu Thành Hoàng hậu tên thật là Triệu Nghi Chủ nhưng thường được gọi là Triệu Phi Yến nhờ khả năng múa uyển chuyển như chim yến. Hán Thành Đế si mê tửu sắc, không chịu cảnh chán ngán trong cung, đã gặp Phi Yến đang trổ tài ca múa khi đến nhà công chúa Dương A uống rượu.

Hình ảnh mô phỏng vẻ đẹp và khả năng ca vũ của Phi Yến
Hình ảnh mô phỏng vẻ đẹp và khả năng ca vũ của Phi Yến.

Người con gái từ sau rèm lụa bước ra, da dẻ hồng hào bóng bẩy, lưng thẳng, eo cong, chân tay mềm mại như cành liễu lướt theo chiều gió. Hán Thành Đế nhìn theo như ngây dại. Nàng múa tựa chim yến xòe cánh bay, thướt tha yêu kiều. Hán Thành Đế ngồi không yên, bèn sủng hạnh nàng, rồi về hậu cung thỏa sức mê mệt. Người con gái đó chính là Triệu Phi Yến.

Tuy chỉ là ca kĩ nhưng nhờ nhan sắc và tài múa phi thường, Triệu Phi Yến nhanh chóng mê hoặc Hán Thành đế, rồi nhanh chóng lên ngôi Hoàng hậu bất chấp xuất thân ti tiện. Trong cung, Hán Thành Đế nhu nhược không quyết sách, một tay Triệu Phi Yến lũng đoạn triều cương và cả cung cấm. Bằng mọi thủ đoạn, Triệu Phi Yến ép các cung tần phải bị thất sủng hoặc bị giết. Hán Thành Đế trước những hành động của Hoàng hậu đều biết nhưng chỉ im lặng.


Người ta cho rằng tính hiếu dâm vốn có cộng với khát vọng điên cuồng muốn có một đứa con để củng cố địa vị đã thúc đẩy vị Hoàng hậu tuyệt sắc này vào lối sống dâm loạn.

Đầu tiên, Triệu Phi Yến thông dâm với những người hầu trong cung. Rồi để được thoải mái hành lạc, nàng nói với vua muốn ra ngoài xây một hành cung để chuyên tâm cầu tự. Hành cung này là một giang sơn riêng của Hoàng hậu, nơi nàng tuyển các trai tráng khỏe mạnh, đẹp đẽ, sành kĩ thuật phòng the để đưa vào phục vụ mình. Nhưng cho dù đã được hàng trăm mĩ nam hầu hạ, nàng vẫn không thể có một mụn con nào.

Chuyện ngoại tình của Phi Yến quá kinh thiên động địa nên rồi cũng đến tai vua. Tuy nhiên, cuối cùng nhà vua lại tin là nàng vô tội. Triệu Phi Yến còn có cô em gái xinh đẹp Triệu Hợp Đức, cũng được tiến vào cung và nhận được sự ân sủng của Hoàng đế. Vị thế của chị em nhà họ Triệu càng vì thế mà được nâng cao. Từ đó, chị em Phi Yến không còn kiêng nể gì nữa, thoải mái gian dâm và thanh trừng những người tố cáo.

Số phận của Triệu Phi Yến và Triệu Hợp Đức sau đó bi thảm khi Hoàng đế qua đời. Thái hậu ra mặt ép hai chị em nhà họ Triệu tự sát.

3. Hoàng hậu Giả Nam Phong của Tấn Huệ Đế: Hoàng hậu xấu xí hoang dâm nhất lịch sử

Dung nhan xấu của Giả Hoàng hậu
Dung nhan xấu của Giả Hoàng hậu.

Giả Nam Phong là con gái của Giả Sung, một công thần khai quốc thời nhà Tây Tấn. Theo sử sách ghi lại, Giả Nam Phong thời Tây Tấn là vị Hoàng hậu xấu hiếm có nếu không muốn nói là kì dị nhất trong lịch sử Trung Quốc. Giả Nam Phong có dáng người thấp, da đen sạm, răng hô, chân tay thô cứng, cục mịch.

Không những thế lưng còn gù, khuôn mặt dữ tợn, tính khí hung hăng. Lịch sử Trung Hoa khẳng định rằng, Giả Nam Phong là Hoàng hậu xấu nhất trong lịch sử hàng nghìn năm và sự độc ác, hoang dâm cũng vô địch thiên hạ.

Dù dung mạo xấu xí nhưng Giả Nam Phong không hề ngại ngùng khi tiếp xúc với đàn ông. Trái lại, không có đêm nào bà ta ngủ mà thiếu đàn ông. Bất mãn khi phải đêm đêm chung chăn gối với người chồng đần độn “nói gì làm nấy” của mình, Giả Nam Phong đã gian dâm với rất nhiều người trong cung.

Kinh khủng hơn, Giả Nam Phong còn cho tay sai thu thập những người đàn ông cường tráng từ khắp nơi để đem về cung hoan lạc đêm ngày. Chuyện mây mưa diễn ra không biết bao nhiêu lần mà kể, nhưng Giả Nam Phong tìm cách che giấu bằng cách giết những người bạn tình để “diệt khẩu” sau khi đã “no xôi chán chè”. Nếu ai lớn tiếng đàm tiếu về mình, Giả Nam Phong lập tức sẽ bắt ngay và truyền lệnh xử trảm tức khắc về tội “bôi nhọ danh dự Hoàng hậu”.

Câu chuyện ngoại tình của vị Hoàng hậu hoang dâm vô độ này đã bị bại lộ khi một người tình của bà bị bắt vì tội “ăn trộm”. Người đàn ông này có tên là Lạc Nam. Nhờ có vẻ đẹp hút hồn với thuật phòng the siêu đẳng, nên mỗi lần hành sự xong, Giả hoàng hậu đều cho Lạc Nam rất nhiều vàng bạc, châu báu.

Lúc bị bắt, Lạc Nam đã khai về sự hoang dâm của Giả Nam Phong. Câu chuyện ngoại tình của vị Hoàng hậu cuồng dâm đã lan truyền khắp kinh thành và lan sang cả những nước láng giềng.

Khi còn tại vị, Giả Nam Phong nắm hết triều chính, hại quân thần và là người khởi đầu gây ra loạn bát vương kéo dài 16 năm khiến nhà Tấn suy yếu trầm trọng và đi đến diệt vong.

Với tính cách ngông cuồng, tàn nhẫn và dâm đãng đến mức rúng động lòng người, cuối cùng Giả Nam Phong phải lãnh chịu một kết cục vô cùng bi thảm. Bà bị truất ngôi Hoàng hậu, phế làm thứ dân và tống giam ở thành Kim Dung.

4. Hồ Hoàng Hậu thời Bắc Tế Vũ Thành Đế: Ăn nằm với Hòa thượng

Vào đầu những năm Thiên Bảo (từ 550 - 559) nhà Bắc Tề, với sắc đẹp vượt trội so với những cô gái đương thời, Hồ Thị vốn thuộc dòng dõi danh gia vọng tộc được tuyển làm vương phi của Trường Quảng vương Cao Trạm. Đến năm 560, Cao Trạm mật mưu cùng với người anh là Cao Diễn phát động chính biến, phế bỏ người cháu là Cao Ân, khi đó mới 17 tuổi đưa Cao Diễn lên làm Hoàng đế.

Năm 561, Cao Trạm phế bỏ Cao Diễn, tự mình lên ngôi Hoàng đế, tự Vũ Thành Đế, phong cho vợ là Hồ Thị làm Hoàng hậu, con trai Cao Vỹ làm Hoàng Thái tử.

Tuy Hồ Thị trở thành Hoàng hậu, đứng đầu “tam cung lục viện” trong hậu cung của Vũ Thành Đế nhưng ông Vua mới lên ngôi lại chẳng ngó ngàng gì đến vợ. Ngay lập tức Hồ Hoàng hậu cũng tìm cho mình những người tình.

Và người lọt vào mắt xanh của bà hậu hoang dâm chính là Hòa Sỹ Khai, vị đại thần thân cận nhất của Vũ Thành Đế. Hồ Hoàng hậu biết Hòa Sỹ Khai giỏi chơi cờ, nên nhất mực bắt Vua phải dạy chơi cờ. Vũ Thành Đế vì không muốn mất thời gian với bà vợ già để dành toàn bộ tâm trí cho người chị dâu Lý Tổ Nga nên quyết định cho mời đại thần Cao Sỹ Khai vào hậu cung dạy Hoàng hậu chơi cờ. Từ đó, Hoàng hậu và Hòa Sỹ Khai đã ăn nằm với nhau cho đến khi ông này bị giết hại.

Sau khi Vũ Thành Đế qua đời, Hồ Thái hậu không chịu nổi cảnh lẻ bóng, quyết định tìm một người đàn ông thay thế. Có vẻ như thấy việc tư thông với đại thần trong triều dễ gây điều tiếng, nhất là khi giờ đây mình không còn là Hoàng hậu mà đã là Thái hậu, mẹ của Hoàng đế, vì thế, Hồ Thái hậu quyết định tìm một vị sư làm người tình. Hồ thị lấy cớ đi lễ Phật để lui tới chốn chùa chiền.

Tại đây, bà ta đã gian dâm với hòa thượng Vân Hiến. Ban đầu, hai người mây mưa với nhau ngay ở thiền phòng trong chùa. Nhưng sau đó, Hồ Thái hậu không thể chịu nổi một tháng chỉ được 2 lần lên chùa gặp tình nhân nên lấy cớ là muốn nghe “giảng kinh”, đón Vân Hiến vào hậu cung của mình để tư thông suốt ngày đêm.

Chuyện gian dâm giữa Hồ Thái hậu và hòa thượng Vân Hiến ai ai cũng biết, kể cả những tăng ni trong chùa, chỉ mỗi một mình Hoàng đế Cao Vỹ là vẫn may mảy không hề hay biết. Cho tới một hôm, Cao Vỹ vào cung định thỉnh an mẹ, thấy trong cung của Thái hậu có hai ni cô xinh đẹp, mặt mày thanh tú nên lập tức xuống chiếu triệu hai ni cô vào cung để hầu hạ. Nào ngờ, hai ni cô này thực chất là hòa thượng nam vào cung phục vụ Thái hậu.

Bị phế truất khỏi cung vì thói gian dâm, Hồ Thị ở tuổi 40 sống bằng nghề kĩ nữ ở thành Trường An cho đến khi qua đời, không ai còn nhắc về bà nữa.

5. Võ Tắc Thiên – Thời Đường: Sành tình trường từ 14 tuổi

Vào thế kỷ thứ bảy, dưới đời nhà Đường, ở Trung Hoa xuất hiện một nữ nhân tài sắc vẹn toàn nhưng nham hiểm, độc ác và dâm đãng không ai sánh kịp, đó là Võ Mị Nương, sau trở thành nữ vương duy nhất của Trung Hoa: Võ Tắc Thiên hoàng đế, tức Võ hậu.

Võ Mị Nương được đưa vào hậu cung Đường Thái Tông vào khoảng năm 635 và là một Tài Nhân, tức là một trong chín người thiếp cấp thứ năm. Thấy tên Võ Chiếu không đẹp, Đường Thái Tông đặt tên cho bà là Mị, có nghĩa là "duyên dáng, xinh đẹp", và vì vậy còn được người Trung Quốc gọi là Võ Mị Nương. Có thể thời gian này bà đã gặp thái tử Lý Trị và có tình cảm lén lút với vị vua tương lai này.

Sau khi Đường Thái Tông qua đời, Đường Cao Tông (tức Lý Trị) đã đón Võ Mị Nương nhập cung và phong làm Hoàng Hậu. Năm 683, Đường Cao Tông băng hà, thái tử Lý Hiển lên ngôi, tức Đường Trung Tông, Võ Tắc Thiên làm Hoàng thái hậu, nắm toàn bộ chính sự.

Năm 690, sư Pháp Minh dâng bốn quyển Đại Vân kinh ca ngợi Võ hậu là Phật Di Lặc xuống trần, là chủ của thiên hạ. Tháng 9 năm 690, Võ hậu lên ngôi Hoàng đế cùng với sự nhường ngôi hoàng đế của Đường Duệ Tông, đổi quốc hiệu là Chu với ý kế tục sự nghiệp nhà Chu xưa kia, quốc tính là họ Võ, tôn Chu Văn Vương làm Thủy tổ Văn hoàng đế. Giáng Đường Duệ Tông xuống làm Hoàng tử, rồi sau đó phế bỏ.

Nắm quyền binh biến, nổi tiếng tàn độc, Võ Tắc Thiên còn bị phán xét về tính dâm loạn. Tương truyền, Võ Tắc Thiên hoang dâm từ năm 14 tuổi. Khi Đường Cao Tông băng hà, Võ Tắc Thiên độc bá triều chính, lên ngôi Hoàng đế. Và cũng từ lúc đó, Võ Tắc Thiên phóng túng nghĩ đến thú chơi xác thịt để thỏa mãn bản năng của mình.

Lúc ấy, dù đã 61 tuổi nhưng bà vẫn không ngừng tuyển chọn các mĩ nam, những người khỏe mạnh, khôi ngô và giỏi giang trong chuyện chăn gối để vào cung hầu hạ. Những cuộc ân ái thâu đêm suốt sáng của Võ Tắc Thiên cứ diễn ra liên tục và đều đặn tưởng như kéo dài không hồi kết. Hết người này đến người khác, các mĩ nam trong cung có đêm phục vụ Võ Tắc Thiên, có đêm được nghỉ ngơi dưỡng sức, còn riêng vị nữ Hoàng đế dâm loạn này thì không có đêm nào có thể thiếu đàn ông.

Đến tuổi 80, Võ Tắc Thiên vẫn chọn toàn những nam nhân trẻ trai, sung mãn để thỏa mãn niềm khoái lạc thân xác. Khi nào có sự suy giảm về khả năng ham muốn là ngay lập tức Võ Tắc Thiên cho truyền ngự y để yêu cầu dâng lên bài thuốc bí truyền được chế từ cây ích mẫu giúp bà giữ mãi sự sung mãn cực độ.

Võ Tắc Thiên cho đến giờ vẫn còn gây tranh luận giữa công và tội. Bà là nữ Hoàng đế duy nhất trong lịch sử Trung Quốc và để lại nhiều tranh luận về công tội giữa các nhà sử học. Võ Tắc Thiên đã trải qua các vị trí Tài nhân, Chiêu nghi, Hoàng phi, Hoàng hậu, Hoàng thái hậu, Hoàng đế, Thái thượng hoàng, nhưng cuối cùng trước khi qua đời đã quay lại với vị trí Hoàng hậu của nhà Đường.

6. Hoàng Hậu Tề Văn Khương: Thông dâm với anh ruột, hại chết chồng

Tề Văn Khương là vợ của Vua thứ 15 của nước Lỗ thời Xuân Thu trong lịch sử Trung Quốc – Lỗ Hoàn Công. Tề Văn Khương xuất thân là con Vua nước Tề, em ruột của Tề Tương Công và Tề Hoàn Công.

Văn Khương và Tề Tương Công: Anh em tư thông (ảnh mô phỏng)
Văn Khương và Tề Tương Công: Anh em tư thông (ảnh mô phỏng).

Từ nhỏ Tề Văn Khương đã gần gũi rồi có quan hệ tình cảm với người anh cùng cha khác mẹ là công tử Tề Tương Công. Tuy nhiên, Vua cha Tề Ly công muốn giao hảo với nước Lỗ nên hứa hôn Tề Văn Khương với Lỗ Hoàn công.

Năm 709 TCN, Lỗ Hoàn công sai công tử Huy sang nước Tề đón Văn Khương về làm vợ. Tề Ly công đưa tiễn bà đến đất Khoan. Sống với chồng nhưng trong lần trở về lại nước Tề, Văn Khương lén lút vụng trộm với anh mình, lúc này đã là Vua nước Tề. Bị chồng phát hiện, thậm chí Văn Khương đã cùng với Tề Tương Công giết hại chồng.

Con trai Văn Khương và Lỗ Hoàn công là Cơ Đồng lúc đó 13 tuổi lên nối ngôi, tức là Lỗ Trang công. Chồng chết, Văn Khương công khai đi lại tư thông với anh ruột Tề Tương công, không về nước Lỗ. Sử sách ghi sở dĩ có việc này là do Tề Ly công đã quá nuông chiều và không dạy dỗ hai con.

Vài năm sau đó, Tề Tương công cũng bị ám sát, Văn Khương lại quay trở về nước Lỗ. Nhưng đến giai đoạn sau, do dâm tính vẫn mạnh, Văn Khương sẵn sàng rời bỏ nước Lỗ và sang nước Cử, thông dâm một thầy thuốc nước Cử.

Tháng 7 năm 673 TCN, Văn Khương qua đời, không rõ bao nhiêu tuổi; lúc đó Vua Lỗ Trang công 34 tuổi.

7. Nam Tử - Vương hậu nước Vệ: Hoang dâm vì chồng đồng tính

Nam Tử, vợ của vua Linh Công nước Vệ, nổi tiếng là một dâm phụ không chỉ vì lối sống phóng túng quá mức mà còn vì liên quan đến một nhân vật được kính trọng nhất: Khổng Tử. Khi Khổng Tử ở nước Vệ, nàng đã lấy tư cách là vợ Vua để đòi Khổng Tử đến hầu, tìm cách quyến rũ, gây phiền toái không ít cho vị thánh nhân.

Nam Tử trên phim do Châu Tấn đóng
Nam Tử trên phim do Châu Tấn đóng.

Hồi chưa lấy Vệ Linh công, nàng Nam Tử đã tư thông với một chàng đẹp trai là công tử Triều, gắn bó như vợ chồng. Sau này xuất giá, chồng nàng cũng biết chuyện ấy, nhưng một là sợ vợ, hai là có xu hướng thích đàn ông nên nhà Vua không “hoạnh họe” gì. Vệ Linh Công là Vua, là chồng nhưng chỉ sinh con cho tròn nghĩa vụ.

Ngày đêm Vệ Linh Công dính như sam với một tên đại phu phong lưu đẹp trai tên Di Tử Hà. Nhiều người cho rằng, sở dĩ vì Vệ Linh Công đồng tính nên Nam Tử càng gia tăng tính dâm.

Nam Tử là vợ duy nhất của Vệ Linh Công và được vua yêu chiều, quyền lực rất lớn. Thậm chí để làm vừa lòng vợ, nhà vua còn làm một việc mà không ông chồng nào dám nghĩ đến: sai người gọi công tử Triều đến cho nàng dâm ô. Theo sử sách, Nam Tử cùng từng tư thông với anh ruột của mình.

Chuyện dan díu của nàng Nam Tử “lẫy lừng” đến nỗi con trai nàng là công tử Khoái Quý không chịu nổi nhục, bèn sai gia thần đi ám sát mẹ để rửa tiếng xấu. Chẳng may Nam Tử biết được, mách với chồng. Thế là Vệ Linh công đuổi luôn con trai đi.

Người ta cho rằng sở dĩ Vệ Linh công dung túng cho chuyện dan díu của vợ vì bản thân ông ta cũng muốn “gần gũi” công tử Triều. Sau này vì lối sống vô hạnh, trác táng, Linh công bị lật đổ, Nam Tử và công tử Triều cùng nhau chạy trốn. Trớ trêu là khi lấy lại được ngôi vị, ông ta vẫn lấy cớ mẫu hậu nhớ nàng dâu để gọi cả Nam Tử và công tử Triều về.

Bị cắm sừng mà vẫn hành xử “thoáng” như Vệ Linh công thì đúng là độc nhất vô nhị. Trong số nhiều người đẹp lịch sử, Nam Tử cũng là người duy nhất tư thông bị bắt gặp nhưng vẫn được sống sung sướng đến chết.

8. Từ Hy Thái hậu: Nữ hoàng không ngai gây nhiều tội ác nhất trong lịch sử triều Mãn Thanh

Từ Hy Thái hậu là người nắm quyền lực thực tế của triều đình Thanh trong hơn 40 năm. Bà cùng với Võ Tắc Thiên được xem như là hai người phụ nữ nắm quyền lực cao nhất của đế quốc Trung Hoa, vốn có tư tưởng kỳ thị phụ nữ nặng nề.

Ảnh Từ Hy năm 1900
Ảnh Từ Hy năm 1900.
Từ Hy Thái hậu họ Diệp Hách Na Lạp thị tên tự là Ngọc Lan trở thành phi tần của Hàm Phong vào năm 1851sau khi vượt qua 70 cô gái cùng tham gia thi tuyển tú nữ. Nhờ vào sự khéo léo, Ngọc Lan được phong đến chức Ý Quý nhân. Năm 1856, bà sinh được Hoàng tử, sau này là Hoàng đế Đồng Trị, từ đó càng được sủng ái. Từ Hy gắn liền với giai đoạn bi thảm nhất của triều phong kiến Trung Hoa.

Sau khi vua Hàm Phong chết, Đồng Trị lên ngôi khi còn nhỏ tuổi, vì thế Từ Hy Thái hậu đã buông rèm nhiếp chính suốt 48 năm ròng. Bà đã không ngại ngần bày ra nhiều quỷ kế nhằm tiêu diệt những người không cùng phe cánh. Không ít người đã chết thảm bởi tay Từ Hy Thái hậu.

Rất nhiều sách chép rằng chính Từ Hy Thái hậu là người đã ép vua Quang Tự cùng ái phi là Trân Phi đến chỗ chết. Tội ác lớn nhất của Từ Hy Thái hậu là đã làm mất chủ quyền dân tộc, làm cho Trung Quốc trở thành xã hội nửa thực dân, nửa phong kiến. Trong suốt 48 năm Từ Hy Thái hậu thâu tóm quyền lực trong tay, triều đình nhà Thanh đã kí với các nước đế quốc một số điều ước, hiệp ước ghi nhận sự mất chủ quyền dân tộc của Trung Quốc.

Lần lượt triều đình đã kí các hòa ước với Nga, Anh, Pháp, Nhật, Đức, Ý, Áo... Điển hình là Điều ước Mã quan kí với Nhật Bản, Điều ước Tân Sửu kí với liên quân 8 nước đế quốc. Các điều ước này thừa nhận Trung Quốc phải cắt đất và bồi thường chiến phí rất nặng.

Từ Hy Thái hậu nuôi 2 con chuột bạch và cho chúng ăn nhân sâm, đồ bổ nhiều đến nỗi 2 con chuột bạch biến thành 2 con chuột đỏ. Sau đó bà mang chúng đi hầm và ăn. Từ Hy Thái hậu trồng trà trên núi và khi đến mùa đông, hoa trà bị tuyết phủ, bà cho thả 1 đàn ngựa ra ăn hoa trà. Sau đó mổ ruột những con ngựa đó ra để lấy hoa trà trong bao tử của nó mang ra pha uống, gọi là Trãm Mã Trà. Nhờ cách ăn uống như thế nên khi truyền ngôi cho Quang Tự, bà 50 tuổi mà cứ như chưa đến 30.

Trẻ trung , sung mãn, Từ Hi chưa bao giờ nghỉ ngơi trong việc phòng the sau khi vua Hàm Phong đột ngột qua đời. Những người lên giường cùng Từ Hi Thái hậu xuất thân vô cùng phong phú, với đủ loại đàn ông khác nhau.

Ban đầu là một tên phục vụ đẹp trai họ Sử, sau đó là Vinh Lộc – người yêu cũ của Từ Hy từ trước khi vào cung, tiếp theo là một gã kép hát họ Kim... và nhiều người đàn ông khác nữa. Trong đó có cả 3 thành phần đáng “ngạc nhiên” là: đạo sĩ, thái giám và người đồng tính đã phục vụ bà vào khoảng thời gian gần cuối đời.

Dưới vỏ bọc là theo đạo sĩ để học cách “tu tiên”, Từ Hy Thái hậu đã đêm đêm mời đạo sĩ Đồng Nguyên đến phòng riêng để hướng dẫn về đạo và thỏa mãn về tình. Chính vị đạo sĩ đó đã đem lại cho Từ Hy Thái hậu những giây phút thăng hoa cực khoái trong thú vui nhục dục.

Ngay cả thái giám Lý Liên Anh cũng là một người từng bước vào cuộc đời của Từ Hy Thái hậu. Lý Liên Anh là một trong những thái giám được Từ Hy sủng ái nhất vào những năm cuối đời.

Ngoại trừ những lúc lâm triều, Từ Hy đối xử với Lý Liên Anh vô cùng dễ dãi và hầu như luôn nuông chiều theo ý người này từ việc nhỏ đến việc lớn. Hai người thân mật với nhau cả ngày không rời, nhiều đêm Từ Hy Thái hậu còn truyền vị thái giám này đến ngủ chung giường với lí do là ông ta có tài xoa bóp và tẩm quất rất tài tình.

Một người tình rất đặc biệt của Từ Hy Thái hậu nữa chính là một chàng trai phương Tây trẻ hơn bà đến mấy chục tuổi. Sử sách chép rằng, Từ Hy Thái hậu dù đã ở độ tuổi "thất thập cổ lai hy" song vẫn giữ được làn da trắng mịn và mềm mại như thiếu nữ.

Cũng bởi vậy, theo lời chàng trai ngoại quốc này, nhờ bài thuốc “xuân dược” được chế từ Sâm Thủ (chuột bao tử nuôi bằng sâm) nổi tiếng, Từ Hy Thái hậu luôn luôn giữ được phong độ sung mãn trong chuyện ái ân. Có những lúc hứng tình, Từ Hy Thái hậu bắt chàng nhân tình chưa đầy 30 tuổi này cũng phải phờ phạc trước những tư thế khó khăn và kì lạ để thỏa mãn những cuộc mây mưa của bà.

Và cũng theo lời của anh chàng, anh ta thừa nhận mình là một người đồng tính, sau đó đã “cặp” với những người đàn ông vô cùng nổi tiếng khác.

Từ Hy Thái hậu qua đời vào năm 1908, khi mà chế độ phong kiến cũng dần sụp đổ và rất nhiều bí mật cung cấm vẫn đi theo bà đến lúc chết.


No comments :

Post a Comment


 Tục ngữ & Thành ngữ

 Nghệ Thuật Sống