Saturday, May 21, 2016

Nguyễn Cao Kỳ Duyên thành 'đại gia' vào ngày 20 tháng Năm

SÀI GÒN, Việt Nam (NV) – Bộ phim hình sự và hành động của đạo diễn Lê Văn Kiệt “Nữ Đại Gia” sẽ chính thức ra mắt khán giả ở Việt Nam vào ngày 20 Tháng Năm, năm 2016 tại Sài Gòn sau gần hai tháng dời lịch chiếu vì không được Cục Điện Ảnh Việt Nam duyệt. Đặc biệt, đây là bộ phim đầu tiên của MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên, một nghệ sĩ nổi tiếng ở hải ngoại. 

Pic
  Poster chính thức của phim "Nữ Đại Gia". (Hình: đạo diễn cung cấp) 
 “Nữ Đại Gia” là câu chuyện xoay quanh một phụ nữ quyền lực, Kim Anh, do MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đóng, đối đầu với xã hội đen để cứu lấy con gái mình (diễn viên Trương Quỳnh Anh).

“Phim nói về sự mâu thuẫn trong lương tâm để giữ lòng tự trọng của con người. Nó xuyên suốt trong cuộc sống của những con người luôn tìm kiếm thành công và quyền lực mà ta có thể thấy một sự đối lập giữa những con người tôn trọng phẩm cách cao quý và địa vị xã hội cùng với những giá trị trong cuộc sống,” trích trong thông cáo báo chí của bộ phim.

Đây là bộ phim điện ảnh đầu tiên mà MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên đóng. Nhiều khán giả nghi ngờ rằng liệu phần “lấn sân” của Kỳ Duyên có quá liều lĩnh hay không khi đây là lần đầu tiên cô tham gia nghệ thuật thứ bảy và đóng vai chính.

Nói với nhật báo Người Việt, đạo diễn Lê Văn Kiệt cho biết, việc chọn Nguyễn Cao Kỳ Duyên là có lý do.

“Chúng tôi mất rất nhiều thời gian để thử vai và cuối cùng, người hợp vai nhất chính là chị Kỳ Duyên. Nhân vật Kim Anh là người phụ nữ mạnh mẽ, quyết đoán, bản lĩnh và có đầu óc kinh doanh và chị Kỳ Duyên thể hiện được bản lĩnh đó,” đạo diễn “Nữ Đại Gia” nói. “Nói chị Kỳ Duyên là gương mặt mới thì không đúng vì chị đã có kinh nghiệm ở ngành giải trí bao lâu năm nay, mang hình ảnh quốc tế và được rất nhiều khán giả nhận ra. Ngoài ra, nhiều người nói có quá mạo hiểm không thì mời một người chưa bao giờ diễn xuất lại đi đóng vai chính, nhưng tôi lại nghĩ rằng, với người mới chưa có kinh nghiệm, thì người đó sẽ cảm nhận được vai diễn và khả năng thích ứng nhanh hơn rất nhiều.”

Khi được hỏi vì lý do nào mà bộ phim sắp ngày ra rạp vào Tháng Tư vừa qua lại bị Cục Điện Ảnh Việt Nam cấm chiếu vì không qua được phần kiểm duyệt và cấp giấy phép, đạo diễn Lê Văn Kiệt cho biết, bộ phim đã hoàn tất phần chỉnh sửa để có thể được chiếu vào tháng Năm tới đây. 

Pic
Đạo diễn Lê Văn Kiệt (trái) và MC Nguyễn Cao Kỳ Duyên (phải) trên phim trường. (Hình: đạo diễn cung cấp)
“Việc Cục Điện Ảnh Việt Nam kiểm duyệt không cho ra rạp là việc bình thường vì kiểm duyệt phim ở mỗi quốc gia là mỗi khác nhau. Điều chúng tôi làm là phải chỉnh sửa sao cho có thể được ra rạp. Điều này ảnh hưởng rất lớn, nhất là ở phần kỹ thuật, vì phải cắn xén làm sao vẫn không làm thay đổi nội dung,” đạo diễn Kiệt chia sẻ.

Mặc dù ở Việt Nam việc kiểm duyệt là điều gây khó khăn rất nhiều cho các nhà làm phim, đặc biệt là ảnh hưởng đến sáng tạo của họ, nhưng đối với đạo diễn Lê Văn Kiệt, đây là thị trường đang phát triển mạnh mẽ, và cũng là nơi để anh có thể kể câu chuyện của riêng mình.

“Tôi làm phim là để kể câu chuyện mà mình muốn kể, đối với tôi, bộ phim làm ra không vì doanh thu, mà bạn thành công khi chuyển tải được một câu chuyện ý nghĩa và chạm tới trái tim của khán giả, đó mới là điều quan trọng,” anh Kiệt bày tỏ. “Hy vọng qua bộ phim này, khán giả có thể cảm nhận được thông điệp mà bộ phim gửi gắm, đây là câu chuyện của người Việt Nam, về các vấn đề danh vọng, tiền bạc và quyền lực, những điều xảy ra bình thường trong cuộc sống.”

Bộ phim “Nữ Đại Gia” do Lê Văn Kiệt biên kịch và đạo diễn, với nhà sản xuất Lê Trọng Dần và đạo diễn hình ảnh là Kevin Phạm. Trước đây, đạo diễn Lê Văn Kiệt từng được biết đến với bộ phim “Ngôi Nhà Trong Hẻm” và “Dịu Dàng”. Trong đó, bộ phim “Bụi Đời” của anh từng được chọn là bộ phim kết thúc Đại Hội Điện Ảnh Việt Nam Quốc Tế  năm 2007.
Nhất Anh/Người Việt

1 comment :

  1. order túi xách quảng châu - Đặt hàng ngày ngay khi nhận tiền. Nhanh-Rẻ-Uy tín- Miễn phí giao hàng.Lamphongchina.con cam kết cung cấp dịch vụ ship hàng quảng châu hà nội nhanh nhất và rẻ nhất cho các khách hàng có nhu cầu ship hàng điện tử taobao . Giá đặt hàng taobao có 2 loại : order theo sản phẩm hoặc nhận ship hàng từ taobao về hà nội . Chúng tôi sẽ tư vấn cho các khách hàng để có được hàng hóa order xe đạp taobao với chi phí vận chuyển nhanh nhất và rẻ nhaất.trào ngược dạ dày

    ReplyDelete


 Tục ngữ & Thành ngữ

 Nghệ Thuật Sống